Fractional | คลินิกเสริมความงาม Skclincs
Search
วันศุกร์ 6 กรกฎาคม 2018
  • :
  • :

Fractional

Fractional เป็นเลเซอร์เปลี่ยนผิวใหม่โดยการกำจัดผิวเดิมออกด้วยลำแสงเลเซอร์ขนาดจิ๋วที่มีระบบ Scanner ทำให้มีความแม่นยำสูงในการปล่อยพลังงานลงไปได้ลึกถึงระดับที่ต้องการ สามารถเลือกบริเวณที่ทำการรักษาได้เฉพาะเจาะจง ไม่จำเป็นต้องฉีดยาชาเพราะไม่เจ็บปวดรุนแรง ระยะที่มีอาการบวมแดงสั้นเพียง 2-4 วัน หลังการเปลี่ยนผิวใหม่ ผิวจะเรียบเนียน นุ่ม และใสขึ้น รอยดำจางลง รอยแดงลดลง รูขุมขนกระชับ แผลเป็นหลุมสิวตื้นขึ้น ริ้วรอยจางลง สุขภาพผิวดีขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม การรักษาเพียง

1-2 ครั้งผลการรักษาอยู่ได้นานกว่า 1 ปี

บริเวณที่เหมาะกับการทำ Fractional CO2

– ริ้วรอยเล็กรอบดวงตา รอบปาก

– รอยร่องลึกที่แก้มและหน้าผาก

– บริเวณที่เป็นสิว

– Rosacea

– บริเวณที่มีแผลเป็นหลุมสิว

– บริเวณที่มีเม็ดสีผิดปกติ

– ทั่วใบหน้า ลำคอ เข่า ข้อศอก มือ แขน

การทำการรักษาด้วย Fractional CO2 ต้องทำทั้งหมดกี่ครั้ง?

การทำการรักษาด้วย Fractional CO2 จำนวนครั้งในการรักษาตั้งแต่ 1-4 ครั้ง ขึ้นอยู่กับระดับพลังงานที่ใช้ในการรักษาแต่ละครั้ง

 

เมื่อไรจึงจะเห็นผล?

การเปลี่ยนแปลงของผิวบริเวณใต้ตา สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้หลังการรักษาประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วนการรักษาแผลเป็นหลุมสิวนั้นต้องทำการรักษามากกว่า 1 ครั้ง

ผลการรักษาโดยทั่วไปจะเห็นผลสูงสุดหลังการรักษาประมาณ 3-6 เดือน

 

การรักษาด้วย Fractional CO2 เจ็บหรือไม่?

ขณะทำการรักษาด้วย Fractional CO2 จะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย แต่ไม่จำเป็นต้องฉีดยาชา

 

ผลข้างเคียงที่เกิดจากการทำ Fractional CO2 มีอะไรบ้าง?

ผลข้างเคียงที่เกิดจากการทำ Fractional CO2 ตามปกติแล้วจะมีอาการแดงเล็กน้อยประมาณ 2 วัน และมีสะเก็ดเล็กๆ บนผิวประมาณ 5-7 วัน

 

ผลที่ได้จากการทำการรักษาด้วย Fractional CO2

– ริ้วรอยจางลง

– รูขุมขนกระชับ

– ฝ้าจางลง

– รอยแดงจางลง

– สิวลดลง

– รอยแผลเป็นหลุมสิวตื้นขึ้น

– รอยดำและรอยแดงจากสิวจางลง

– กระและรอยดำบนผิวจางลง

– รอยคล้ำใต้ตาจางลง

– ใบหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม ผิวสุขภาพดีขึ้น

 

SK FRACTION RF

 

ในปัจจุบัน นอกจากบุคลิกภาพที่ดี มีความรู้ที่ดี มีจิตใจที่งดงาม มีน้ำใจแล้ว การมีภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูดี มีผิวพรรณที่ดี ก็เป็นสิ่งที่พึงปรารถนา ไม่ว่าหญิงหรือชาย ไม่ว่าอายุเท่าไร เรื่องของการมีภาพลักษณ์ที่ดีโดยรวม ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ จนใครๆก็พูดว่า มีภาพลักษณ์ที่ดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ทำอะไรก็ง่าย แต่ใช่ว่าทุกคนจะเกิดมาได้สมบูรณ์ครบถ้วนได้เสมอไป บางครั้งอาจจะต้องมีปัญหาได้บ้าง โดยเฉพาะ ปัญหาผิวพรรณของคนเรา ส่วนใหญ่ๆ หลักๆ ก็จะเป็นเรื่องสิว แผลเป็นจากสิว ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยหลุม หรือรอยแดงจากสิว ฝ้า รอยด่างดำ ริ้วรอยเหี่ยวย่น รูขุมขนกว้าง ผิวหน้าหย่อนคล้อยไม่กระชับ ดังนั้นจึงต้องรักษาแก้ไขให้ดีขึ้น เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ ซึ่งในปัจจุบัน วิวัฒนาการด้านความงาม ได้พัฒนาก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ได้ผลมากขึ้น ดีขึ้น เร็วขึ้น และผลข้างเคียงน้อยลง

 

Fractional RF ก็เป็นอีกวิวัฒนาการด้านความงาม ที่ใช้เทคโนโลยี่ ของการใช้พลังงานคลื่นวิทยุ (RF ย่อมาจาก Radio Frequency) มาใช้ในการรักษาผิวพรรณ ตัวคลื่น RF ที่เราเคยรู้จักกันมาบ้าง ก็เช่น Thermage ส่วนเรื่องความรู้พื้นฐานของ Radiofrequency Technique (RF) ในแวดวงความงาม ผมได้เขียนบทความไว้แล้วที่นี่

 

Fractional RF เป็นการนำเอา พลังงานคลื่นวิทยุ RF มาผสมผสานให้เป็นแบบ Fractional โดยที่ไม่ใช่เลเซอร์แบบเดิมๆ ที่เรารู้จักกัน โดยมีข้อแตกต่างกันที่ Fractional Laser ลักษณะพลังงานจะเป็นรูปปิรามิดคว่ำ (Traditional fractional resurfacing ) แต่ Fractional RF ลักษณะพลังงานจะเป็นรูปปิรามิดตั้ง (Subablative Rejuvenation ) (ดังรูปที่แสดงด้านบนซ้าย) ซึ่งข้อแตกต่างนี้ อธิบายได้ว่า Fractional Laser จะทำลายผิวหน้าด้านบนมากกว่า Fractional RF และกระตุ้นคอลลาเจนหรือมีผลต่อผิวหนังด้านลึกได้น้อยกว่า Fractional RF แต่ขณะที่ Fractional RF จะกระทบต่อผิวหนังด้านบนน้อยกว่า หรือจะถูก burn น้อยกว่า Fractional Laser จึงไม่เกิดรอยดำหลังทำ เพราะไม่มีพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ เหมือนเครื่อง Fractional Laser และมีอำนาจการทะลุทะลวงเจาะเข้าไปถึงชั้นผิวหนังแท้ได้กว้างขึ้น มากขึ้น แรงขึ้น จึงกระตุ้นคอลลาเจนได้มากกว่า Fractional Laser หรือสรุปง่าย Fractional RF หลังทำจึงมีปัญหารอยดำคล้ำหลังการทำน้อยกว่า Fractional Laser แต่ ประสิทธิภาพการรักษาจะได้ผลดีกว่า มากกว่า Fractional Laser

 

 

ทุกปัญหาความงามสอบถามได้ที่ SK Clinic”
Tel. : 098-636-3969           Line/Instagram : skclinic
Facebook : FB.com/SK.clinicsThailand

Skclinics สถานเสริมความงามให้คุณสวยมั่นใจ ในแบบสร้างสรรค์

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันนะคะ